Ngăn chặn chứng bệnh giang mai từ các chuyên gia ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Những hình thức phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng khác, kiêng cử gì trước/sau khi phẫu thuật và những câu hỏi thường gặp
Đăng trả lời
dakhoadaitin
Bài viết: 77
Ngày tham gia: 21 Tháng 10 2020 16:18

Ngăn chặn chứng bệnh giang mai từ các chuyên gia ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Gửi bài by dakhoadaitin » 06 Tháng 3 2021 09:03

Đa Khoa Đại Tín, những y bác sĩ cho hay chứng bệnh giang mai chính là chứng bệnh lây lan từ còn đường làm chuyện ấy không an toàn còn có nguyên do chính là xoắn khuẩn Treponema pallidum. dấu hiệu cũng như điều trị chứng bệnh giang mai ra sao chính là vấn đề được nhiều người bệnh tìm hiểu. Ở trong nội dung sau đây, những y bác sĩ chuyên khoa về da cũng sẽ gửi tới bệnh nhân những tin tức bao quát đối với bệnh lý nguy hại này.

căn bệnh giang mai chính là căn bệnh như nào?

căn bệnh giang mai là bệnh lây truyền từ đường làm tình bởi loài xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn đến. Loài xoắn khuẩn giang mai xâm nhập ngay vào trong người từ những khu vực da không được bảo vệ, từ thương tổn trên da. các loại khuẩn có thể lây từ người mẹ sang con từ tháng thứ 4 về sau, ảnh hưởng mạng sống ở người mẹ và thai nhi. Do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ có kiểu mở vì thế chị em phụ nữ rất dễ bị nhiễm bệnh lý nhiều hơn cánh mày râu. Giang mai ở chị em nếu như không điều trị, sẽ có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng đến tất cả những bộ phận cũng như các hệ cơ quan trong người, đe dọa tới tính mạng bệnh nhân.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh giang mai

Nguyên do trực tiếp

yếu tố dẫn đến bệnh lý giang mai đó chính là xoắn khuẩn Treponema pallidum.

đi dọc theo hình xoắn ốc.

Di chuyển hàng ngang như lò xo.

Di chuyển lượn sóng.

Đây là loài xoắn khuẩn rất yếu, cũng có thể bị chết nhanh lúc rời khỏi người. bên cạnh đó, chúng cũng bị bất động cũng như chết lúc chạm với chất oxy, nước cất, xà bông và các chất tiêu diệt vi khuẩn thông thường khác.

tình trạng sản sinh ở loài xoắn khuẩn Treponema pallidum là 30-33h mỗi lần, loại vi khuẩn này còn rất khó cấy trong môi trường nhân tạo và có thể chịu tác động của nhiều dạng kháng sinh.

Nguyên nhân gián tiếp

Xoắn khuẩn giang mai cũng có thể thâm nhập qua màng dịch ở âm đạo, đường miệng và hậu môn; những vết xước ở ngoài da nhằm để đi bên trong người. một số con đường lây lan của chứng bệnh giang mai như sau:

quan hệ không đảm bảo: Đây chính là con đường lây lan dễ gặp nhất của căn bệnh giang mai lúc đó vi khuẩn thông qua các xúc tác khi trong làm tình bằng đường âm đạo, ở miệng và hậu môn nhằm để xâm nhập vào người và gây bệnh.

Lây do truyền máu: Xoắn khuẩn Treponema pallidum có ở trong máu ở người bệnh, nên giang mai có thể lây qua truyền máu.

lây truyền ở người mẹ sang người con: mẹ mắc bệnh giang mai có rủi ro lây lan căn bệnh sang con từ 4 tháng sau thai kỳ, khuẩn lây lan thông qua nhau thai hoặc khi sinh thường, có sự tiếp xúc đối với xoắn khuẩn tại đường âm đạo từ người mẹ vì vậy bị mắc bệnh.

lây nhiễm qua những tác động ngoài da: nếu như các thương tổn ở ngoài da ở bạn mà đụng chạm với chất nhầy, máu chảy của bệnh nhân giang mai, đã có chứa xoắn khuẩn Treponema pallidum thì có thể người đó đã bị chứng bệnh.

ngăn chặn căn bệnh giang mai theo các bác sĩ ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Ngày nay, y học vẫn chưa tìm được vắc – xin nhằm để phòng chống căn bệnh giang mai. phương pháp ngăn ngừa số một để nhằm ngăn ngừa vấn đề lây truyền ở bệnh lý là quan hệ tình dục an toàn.

Quan hệ tình dục vợ chồng 1-1 không chỉ phòng chống được chứng bệnh giang mai mà còn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác nhau.

Dùng bao cao su khi quan hệ nếu còn có nhiều bạn tình. Tuy nhiên, bao cao su chỉ giảm nguy cơ lây lan hay không thể bảo vệ hoàn toàn, bởi vì xoắn khuẩn cũng sẽ lây lan qua những khu vực da không được bao cao su bảo vệ.

khôn thể làm tình nếu chưa khỏi hẳn căn bệnh.

bên cạnh đó, nếu người bệnh đã điều trị hết chứng bệnh giang mai mà quan hệ tình dục lại với người mắc bệnh lý lúc đó bạn vẫn còn có rủi ro tái lại.

trước lúc muốn mang thai, phái nữ nên tới thăm khám sức khỏe tổng quát để tìm thấy có bị chứng bệnh nào đó gây hại tới thai nhi hay sức khỏe người mẹ không từ đó có các giải pháp chữa trị thích hợp.

Hạn chế dùng các chất kích thích, không được sử dụng rượu bia hay các chất khác, vì làm bạn mất ý thức, gây ra một vài hành động quan hệ tình dục không đảm bảo.

các kiến thức cụ thể về bệnh vui lòng liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín từ số điện thoại (027)43 685 999 nhằm được nhiều bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Đăng trả lời