[PKĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

Những hình thức phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng khác, kiêng cử gì trước/sau khi phẫu thuật và những câu hỏi thường gặp
Đăng trả lời
dakhoadaitin
Bài viết: 36
Ngày tham gia: 21 Tháng 10 2020 16:18

[PKĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

Gửi bài by dakhoadaitin » 21 Tháng 11 2020 09:40

Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu phản ảnh vấn đề không tốt của khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. bởi vậy, việc hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì? nội dung dưới đây, các bác sĩ của Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp thêm cho người bệnh kiến thức quan trọng về vấn đề này.

BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là nhiều biểu hiện bất ổn về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định cùng vài biểu hiện như: Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, chảy máu giữa kỳ kinh, thống kinh, tắt kinh...

Để đánh giá một kỳ kinh nguyệt ổn định, kinh nguyệt ở phụ nữ sẽ đến theo chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi bình thường từ 50 – 100 ml, máu kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. nhưng, có nhiều phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt ngắt quãng theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào không bình thường thì chứng tỏ bạn đã bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

LÝ DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường tại các nguyên nhân chính dưới đây làm ra:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phái nữ. Khi mắc đa nang buồng trứng, nội tiết ở trong cơ thể nữ giới sẽ bị mất cân bằng vì lượng estrogen được sản sinh ra rất nhiều. Khi đó, phái nữ có thể mắc kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi bị rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết lượng hormone không đủ với nhu cầu của bản thân nữ giới. tương tự, gây ra sự rối loạn hormone không chỉ tác động đến tình trạng sức khỏe mà còn làm rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phái nữ có chế độ ăn uống không ổn định, không đủ chất cũng khiến cản trở cơ thể tiết ra estrogen. Điều này không chỉ gây ra kinh nguyệt ra ít, thậm chí còn có thể dẫn đến mất kinh.

BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh nguyệt ở người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh cũng sẽ điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể dài hơn chu kỳ bình thường.

sắc tố da thay đổi: Nội tiết tố trong cơ thể chị em thay đổi khiến cho làn da trở nên xanh xao, sạm da, nhiều vết nám, rạn chân chim...

Tính khí thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là nguyên do làmcho phụ nữ thay đổi tính nết thất thường, dễ gắt gỏng và nổi nóng vô cớ.

màu kinh thay đổi: Máu kinh trở nên sẫm hơn, vón cục. Thậm chí các nữ giới không có kinh trong một vài tháng.

MỘT VÀI NGUY CƠ CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt gây cho chị em không thể biết được ngày rụng trứng nên khó có con. hơn thế nữa, đó còn là dấu hiện của các bệnh lý phụ khoa không an toàn.

Gây mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong huyết dài sẽ làm máu ra nhiều, chảy máu ở ngoài kỳ kinh nguyệt gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi... ảnh hưởng đến tính mạng.
biểu hiện của các bệnh nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyên phái nữ: Khi có bất cứ thay đổi gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên đến nhanh đến những địa chỉ y tế chuyên khoa khám bệnh, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây ra để có phương thức chữa trị kịp thời.

tại đây là ý kiến tư vấn của các chuyên gia y tế tại https://phongkhamdakhoadaitin.vn/ về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ với chúng tôi đến số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Đăng trả lời