CÁCH CHĂM SÓC TAI SAU KHI LẤY SỤN TAI NÂNG MŨI

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi, kiêng cữ trong ăn uống, sinh hoạt và vận động để giữ dáng mũi đẹp ổn định, duy trì lâu dài.
Đăng trả lời
VyVy188
Bài viết: 106
Ngày tham gia: 10 Tháng 10 2019 16:59

CÁCH CHĂM SÓC TAI SAU KHI LẤY SỤN TAI NÂNG MŨI

Gửi bài by VyVy188 » 04 Tháng 6 2020 11:57

Nâng mũi sử dụng sụn vành tai bọc đầu mũi là một phương pháp làm đẹp hoàn hảo được đông đảo khách hàng hiện đại ưu tiên lựa chọn bởi chính hiệu quả thẩm mỹ và mức độ an toàn mà nó mang lại. Để đảm bảo không có bất kì biến chứng gì sau hậu phẫu, bên cạnh việc chăm sóc mũi thì chúng ta cũng cần được hướng dẫn cách chăm sóc tai đúng cách. Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus bạn nhé!

KĨ THUẬT NÂNG MŨI LẤY SỤN VÀNH TAI

Sụn vành tai được sử dụng rất phổ biến trong thẩm mỹ mũi vì có rất nhiều ưu điểm: giúp loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm của các kĩ thuật nâng mũi thông thường khác như đầu mũi bị bóng đỏ hoặc thủng da đầu mũi.

Ngoài ra, lớp sụn vành tai bọc đầu mũi có vai trò như một tấm đệm đàn hồi rất tốt để tránh da đầu mũi bị căng quá mức, giữ được đầu mũi cao thon gọn mà vẫn mềm mại tự nhiên.

Đối với kĩ thuật nâng mũi lấy sụn vành tai thì sau khi gây tê, sụn vành tai được bác sĩ lấy rất nhẹ nhàng từ hốc tai, đường tiểu phẫu chỉ từ 2 – 3 cm sau đó khâu, đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TAI SAU NÂNG MŨI LẤY SỤN TAI

Sau khi được tiểu phẫu lấy sụn vành tai thì vùng lấy sụn sẽ được băng kín lại. Đây là vùng cũng bị tổn thương nên bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp để tránh viêm nhiễm.

Cụ thể:

Sau 3 ngày đầu tiên phẫu thuật, bạn cắt sợi chỉ trong tai và tiến hành tháo cục bông để dễ dàng vệ sinh trong tai và vành tai xung quanh.

Trong sinh hoạt hàng ngày, rửa mặt, gội đầu nếu lỡ chúng ta làm nước bắn vào vết thương, nên vệ sinh lại bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, chống viêm.

Sau 5 ngày, bạn gỡ băng vùng lấy sụn, vệ sinh bằng nước muối sinh lý và tra thuốc sát trùng Povidine để kháng viêm. Tuyệt đối tránh để nước dính lên vết thương..

Tuyệt đối không nên tác động lực mạnh vào vùng tai đã lấy sụn vì có thể gây rách vết thương, chảy máu. Che chắn cẩn trọng để không cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào vùng vết thương. Chú ý chăm sóc đúng cách, vệ sinh cẩn trọng sau phẫu thuật sẽ giúp tai và mũi nhanh lành và bạn sẽ không có bất kì vết sẹo nào.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp hãy liên hệ đến Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus – Hotline 0947.966.229 để được tư vấn miễn phí!

Đăng trả lời